Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa vân tay Prado Việt Nam cực đơn giản

Tại sao chúng ta cần nắm được cách dùng khóa cửa vân tay? Làm thế nào để sử dụng loại khóa cửa này đúng cách? Để trả lời cho hai câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện nay khi nhu cầu đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình càng ngày càng tăng cao, con người thường lựa chọn nhiều phương thức bảo vệ khác nhau, trong đó không thể không kể đến các loại khóa cửa vân tay. Thương hiệu khóa cửa vân tay được nhiều người lựa chọn nhất chính là những mẫu khóa cửa đến từ thương hiệu Prado. Tuy nhiên vì đây là một thiết bị hiện đại, với nhiều chức năng phức tạp nên nên sẽ gây khó khăn cho một số người khi mới lần đầu sử dụng. Nắm được điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích khi hiểu rõ cách dùng khóa cửa vân tay cũng như hướng dẫn chi tiết cách dùng khóa cửa vân tay Prado đơn giản nhất.

Lợi ích khi nắm bắt được cách dùng khóa cửa vân tay

Nhiều người thường nghĩ biết được cách dùng khóa cửa vân tay là chỉ cần sử dụng thao tác đóng mở thông thường. Tuy nhiên khi nắm bắt được cách dùng khóa cửa vân tay, bạn không chỉ biết được cách mở hoặc đóng cửa mà việc này còn giúp đem lại rất nhiều lợi ích khác trong quá trình sử dụng sản phẩm. Một vài lợi ích khi bạn nắm bắt được cách dùng loại khóa cửa này có thể kể đến như:

Dễ dàng xử lý nếu có sự cố, trục trặc xảy ra với khóa cửa

Khóa cửa vân tay là một sản phẩm công nghệ cao, được thiết kế từ rất nhiều chi tiết nhỏ, tinh vi. Chính vì vậy chúng không thể tránh được tình trạng hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Việc nắm được cách sử dụng khóa cửa vân tay sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của thiết bị này từ đó có thể xử lý một cách nhanh chóng, linh hoạt trước những sự cố bất ngờ xảy ra.

Sử dụng khóa cửa vân tay một cách tối ưu nhất

Khóa cửa vân tay hiện đại thường được các hãng sản xuất bằng các trang thiết bị với công nghệ tiên tiến. Khi tìm hiểu và sử dụng khóa cửa vân tay thường xuyên, bạn sẽ hiểu hết các tính năng được trang bị trên loại khóa cửa của mình từ đó có thể sử dụng chúng một cách thoải mái hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng sản phẩm một cách tối ưu sẽ giúp khóa cửa phát huy tác dụng tối đa, đem lại sự an toàn cho gia đình của bạn.

Đảm bảo tuổi thọ cho khóa cửa vân tay

Sau khi đã nắm bắt được các tính năng và đặc điểm của khóa cửa vân tay, bạn có thể sử dụng chúng đúng cách, tránh va chạm khiến cho thiết bị của bạn được sử dụng một cách hiệu quả, khoa học. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, hạn chế tình trạng hỏng hóc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách mở khóa cửa vân tay đúng chuẩn

Để sử dụng khóa cửa vân tay hiệu quả nhất, việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là cách mở khóa. Các mẫu khóa điện tử hiện nay đã được trang bị rất nhiều khả năng mở khóa khác nhau như mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa bằng mật mã, mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại,… Dưới đây là một vài cách mở khóa phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Mở khóa cửa vân tay bằng cách sử dụng dấu vân tay

Đây là phương pháp mở khóa cửa vân tay đơn giản nhất, được trang bị trên bất kì loại khóa cửa vân tay nào. Chúng cũng là cách thức được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng nhất vì độ tiện lợi, thời gian mở khóa nhanh và tính bảo mật cao. Để mở khóa cửa theo cách này, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình cảm ứng, một hệ thống sẽ quét và nhận diện dấu vân tay, nếu trùng khớp với dấu vân tay đã đã đăng ký cửa sẽ tự động mở ra.

Mở khóa cửa vân tay bằng mật mã

Bên cạnh việc mở khóa bằng dấu vân tay của mình, bạn cũng có thể lựa chọn cách mở khóa bằng mật mã. Tuy nhiên trước khi mở khóa bằng mật mã, bạn cần đăng ký một mật mã chính trong quá trình cài đặt khóa cửa vân tay và thêm một mật mã nhiễu (mật mã nhiễu dùng để đánh lừa kẻ gian khi chúng có ý định đột nhập trái phép vào nhà của bạn). Mật mã khóa cửa vân tay thường có 6 số, tuy nhiên hiện nay có một vài loại khóa hiện đại đã cho phép bạn đặt mật khẩu lên tới 9 số nhằm tăng tính bảo mật.

Sử dụng thẻ từ để mở khóa cửa vân tay

Một trong những phương pháp khác cũng được nhiều người lựa chọn chính là mở khóa cửa vân tay bằng thẻ từ. Với ưu điểm có thể chia cho số lượng lớn người, một vài thiết bị khóa cửa vân tay có thể cho phép đăng ký lên đến 200 thẻ từ một lúc. Phương thức mở khóa này phù hợp với những nơi có đông người ra vào thường xuyên, vì vậy cách dùng thẻ từ để mở khóa cửa vân tay thường được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, khách sạn, công ty,…

Mở khóa cửa vân tay bằng ứng dụng trên điện thoại

Với việc người dùng các thiết bị điện thoại di động ngày càng nhiều, nhiều hãng sản xuất khóa cửa thông minh cũng trang bị tính năng kết nối Internet cho các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, loại khóa cửa này có thể kết nối với các ứng dụng trên điện thoại của bạn từ đó giúp bạn quản lý thiết bị, mở và khóa cửa dễ dàng hơn. Điểm đặc biệt của phương thức này chính là bạn có thể chia sẻ chìa khóa hoặc mở cửa cho người thân khi đang ở xa.

Cách sử dụng khóa cửa vân tay Prado Việt Nam

Bên cạnh các tính năng mở khóa ở trên, bạn cũng cần nắm được các đăng ký dấu vân tay chính chủ của những dòng khóa cửa vân tay Prado Việt Nam để sử dụng hiệu quả hơn. Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng, chính vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong quá trình đăng ký. Để thiết lập vân tay khóa cửa chính chủ trên các dòng khóa cửa vân tay Prado Việt Nam bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chạm ngón tay sử dụng mở cửa vào mắt đọc để hệ thống có thể quét và nhận diện thông tin trên dấu vân tay. Thông thường, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập dấu vân tay nhiều lần để tăng độ chính xác. Màn hình trên khóa cửa cũng sẽ sáng lên để nhận biết quá trình đang được thực hiện.
  • Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím cùng với nút #. Lúc này bạn sẽ nghe được một giọng nói phát ra từ thiết bị. Giọng nói này sẽ thông báo quy trình cài đặt.
  • Bước 3: Bạn cần đặt dấu vân tay cần đăng ký lên cảm biến 3 lần. Nếu dấu vân tay đã được đăng ký thành công thì hệ thống sẽ thông báo qua giọng nói hoặc màn hình hiển thị.

Đăng ký dấu vân tay thành viên cho khóa cửa Prado Việt Nam

Bên cạnh việc đăng ký dấu vân tay chính chủ, đôi khi bạn cũng cần thiết lập vân tay khóa cửa cho các thành viên khác trong gia đình. Đây là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt đối với những gia đình có đông thành viên. Khi muốn đăng ký được dấu vân tay thành viên cần phải có sự xác nhận của dấu vân tay chủ nhằm tăng cường bảo mật cũng như đảm bảo an ninh. Để đăng ký dấu vân tay thành viên cho khóa cửa Prado Việt Nam, bạn cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Bật khóa cửa vân tay bằng cách đặt ngón tay vào màn hình cảm biến.
  • Bước 2: Nhấn liên tiếp nút * tiếp theo đến nút 0 và cuối cùng là nút #.
  • Bước 3: Đặt ngón tay chủ lên màn hình cảm biến. Màn hình cảm biến lúc này có thể không sáng như khi đăng ký dấu vân tay chính chủ.
  • Bước 4: Nhấn phím 1 và nhấn tiếp nút #.
  • Bước 5: Đặt dấu vân tay thành viên cần đăng ký lên màn hình cảm biến. Nếu thành công, hệ thống sẽ hiện thông báo lên màn hình.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay Prado Việt Nam, hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể nắm được cách sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn từ đó đem lại sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh việc sử dụng khóa cửa vân tay đúng cách, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những mẫu khóa cửa chất lượng cao để đảm bảo an toàn. Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng khóa cửa uy tín, lâu đời được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chính là Prado Smart. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các mẫu khóa cửa chính hãng đến từ thương hiệu Prado chất lượng cao với một giá thành phải chăng. Hiện nay tại Prado Smart đang có rất nhiều mặt hàng khóa cửa vân tay cho khách hàng để trải nghiệm để có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm tại Prado Smart, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành, bảo dưỡng dài hạn lên tới 3 năm kèm với đó là bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm đầu tiên. Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng rất nhiều chương khuyến mãi kèm với miễn phí vận chuyển và lắp đặt đối với khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức cũng như chi phí.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo, chọn mua khóa cửa vân tay cũng như tư vấn về cách sử dụng khóa cửa vân tay, hãy liên hệ với Prado theo các phương thức sau đây để nhận được thông tin, tư vấn cũng như các chương trình khuyến mãi:

Địa chỉ: Tầng 3 Shophouse 4 Tòa IP1 – 360 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0888909838

Email: huytho89@gmail.com